Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh quán bar

Quán bar là một trong những địa điểm giải trí đang ngày được giới trẻ ưa thích. Một trong những điểm thu hút giới trẻ của quán bar chính là âm nhạc. Những giai điệu sôi động giúp giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi sau một ngày làm việc. Với đặc điểm đó, việc có một hệ thống âm thanh hay, chuyên nghiệp là điều cực kì cần thiết.

Một dàn âm thanh dành cho quán bar thường gồm các thiết bị sau: loa full, loa sub, amply, mixer, crossover, EQ, compressor và micro.

Để có thể lựa chọn được một dàn âm thanh hay, phù hợp với không gian của quán bar, điều đầu tiên cần phải xác định được diện tích không gian để bố trí loa sao cho hợp lý nhất. Nếu không gian có diện tích lớn, trần nhà cao thì nên sử dụng loa treo để giúp âm thanh được dàn trải đều trong không gian. Nên treo loa cách sàn nhà một khoảng từ 3-4m. Khoảng cách giữa 2 cột loa tối thiểu là 3,5m. Nếu không gian có diện tích 500m2 thì nên sử dụng từ 6 – 8  cặp loa chia đều mỗi bên sân khấu, loa nên hướng về phía người nghe. Bên cạnh việc treo loa thì với không gian có trần thấp thì nên lựa chọn phương án đặt loa thành hình tháp.

Bên cạnh loa chính thì còn có loa sub. Loa sub nên được để dưới đất và hướng về phía người nghe. Nên đặt loa trên kệ cách mặt đất 1 khoảng tối thiểu 30cm để đảm bảo âm bass được tỏa đều.

Nên sử dụng phần mềm để kiểm tra và điều chỉnh độ phủ âm sao cho âm thanh có thể lan tỏa đều trong không gian.

Bên cạnh việc xác định diện tích không gian thì cũng cần quan tâm đến hệ thống cách âm, tiêu âm của quán bar để đảm bảo âm thanh sống động và trung thực nhất. Ngoài ra, hệ thống tiêu âm, cách âm không tốt sẽ khiến âm thanh bị thoát ra ngoài, gây ảnh hưởng đến dân cư xung quanh.

Trên đây là những tư vấn cơ bản của Thế giới âm thanh về việc setup dàn âm thanh cho quán bar. Nếu có thắc mắc hoặc nhu cầu lắp đặt xin vui lòng liên hệ hot line 088.883.6006 để được giải đáp chi tiết nhất.

Bài viết khác

  Bình luận về bài viết

  avatar
  x
  Đánh giá:

  Bài viết nhiều người xem nhất

   Xem thêm

   Công ty CP Thương Mại và Công Nghệ Thế Giới Âm Thanh
   Theo giấy phép ĐKKD số 0108274976. Ngày cấp 15/05/2018 do sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp.