Bật mí bí quyết chọn được micro karaoke tốt

Thị trường micro karaoke có tới hàng trăm mẫu khác nhau với các tính năng và giá cả đa dạng. Chính vì vậy việc tìm được micro karaoke loại nào tốt không phải việc đơn giản. Hãy để thegioiamthanh.vn bật mí cho bạn bí quyết để chọn được một chiếc micro karaoke tốt. Còn chờ gì nữa mà chưa lấy giấy bút để ghi lại.

Tầm quan trọng của một chiếc micro karaoke tốt

Nhiều người vẫn đang đánh giá sai tầm quan trọng của micro, họ nghĩ rằng việc giọng hát có hay hay không phụ thuộc vào mixer hoặc amply. Đó là một quan niệm sai lầm hoàn toàn.

Micro đóng vai trò là thiết bị trung gian tiếp nhận tín hiệu âm thanh đầu vào là giọng hát, sau đó tín hiệu âm thanh này sẽ được chuyển đến các thiết bị xử lý âm thanh như amply, mixer, vang số… sau khi được chỉnh sửa thì sẽ được đưa ra loa. Nếu âm thanh đầu vào tốt, được đảm bảo chất lượng rõ ràng, không bị mất tiếng, bị rè thì chất lượng âm thanh đầu ra mới trở nên hay. Chính vì vậy, micro cũng góp phần không nhỏ trong việc giọng hát của bạn có hay hay không. Bên cạnh đó, một chiếc micro karaoke tốt còn giúp người hát không phải gồng mình hát to, dễ bị mất sức mà vẫn bắt được tiếng tốt.

Thế nào là một chiếc micro karaoke tốt?

Một chiếc micro karaoke tốt sẽ có những đặc điểm sau:

- Có độ nhạy cao. Micro có độ nhạy cao sẽ có khả năng thu nhận tín hiệu tốt, không bị mất tiếng, đồng bị méo hay rè tiếng.

- Có khả năng lọc tạp âm và ngăn chặn nhiễu tín hiệu tốt.

- Có dải tần âm thanh rộng, thể hiện được nhiều cao độ âm thanh khác nhau một cách rõ ràng. Dải tần âm thanh được các nhà sản xuất quy định trong khoảng 20Hz – 20KHz.

- Có độ bền cao, có thể hoạt động tốt trong thời gian dài.

Cách chọn micro karaoke tốt

Khi mua micro karaoke, cách tốt nhất để biết chiếc micro đó có tốt hay không chính là sử dụng trực tiếp. Khi kiểm tra micro nên có hai bộ micro khác nhau để so sánh đối chiếu. Trước khi dùng thử micro, nên chỉnh các thông số như delay, echo, repeat về mức trung bình để đảm bảo âm thanh được trung thực nhất, không qua hiệu chỉnh âm.

Trước khi bật micro nên chỉnh mức âm thanh của dàn về mức trung bình, nếu bật mic lên mà nghe thấy tiếng dội qua loa thì receiver của micro không có mạch chống nhiễu. 

Nếu là micro không dây thì thử độ mạnh của receiver của micro bằng cách chọn vị trí đứng xa, có vật cản ở giữa. Thử nói vào micro với âm lượng bình thường hoặc có thể thử hát để nghe chất lượng âm thanh có tốt không.

Kiểm tra độ nhạy của micro bằng cách hát hoặc ngân đều 1 nốt nhạc sau đó từ từ đưa micro ra xa miệng. Nếu micro có thể bắt được tiếng tốt ở khoảng cách 15cm thì đó là micro có độ nhạy tốt và ngược lại.

Hát thử và thay đổi lần lượt giữa hai chiếc micro của hai bộ khác nhau để kiểm chứng độ hay, độ trong, to của giọng hát. Thử lần lượt với 2 chiếc micro của bộ mà bạn định mua để tránh trường hợp một mic hoạt động tốt và mic còn lại thì không.

Nên dành thời gian để kiểm tra micro thật kỹ trước khi mua, không nên kiểm tra qua loa. Nên thử micro với bộ dàn tương đương với bộ dàn karaoke ở nhà của bạn để biết chính xác âm thanh của micro ra sao khi sử dụng với bộ dàn karaoke ở nhà.

 

Trên đây là một số bí quyết để có thể chọn được một chiếc micro karaoke tốt. Hi vọng với những hướng dẫn chọn micro bên trên của thegioiamthanh.vn, bạn đã có thể dựa vào đó và chọn cho mình được một chiếc micro karaoke tốt nhất, phù hợp với sở thích của mình.

Bài viết khác

  Bình luận về bài viết

  avatar
  x
  Đánh giá:

  Bài viết nhiều người xem nhất

   Xem thêm

   Công ty CP Thương Mại và Công Nghệ Thế Giới Âm Thanh
   Theo giấy phép ĐKKD số 0108274976. Ngày cấp 15/05/2018 do sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp. Đại diện pháp luật: Nguyễn Xuân Mạnh

   [x]