Cách chọn dàn âm thanh karaoke hay trong gia đình


Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu âm nhạc của con người ngày càng tăng cao. Có rất nhiều gia đình chọn mua 1 dàn âm thanh sẵn trong nhà thay vì phải ra ngoài quán hát mỗi khi có nhu cầu. Nhưng làm sao để có 1 dàn âm thanh karaoke hay trong nhà? Hãy đọc những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Dàn âm thanh karaoke hay là như thế nào?


Để đánh giá được là dàn âm thanh karaoke hay trong gia đình thì bạn không nên căn cứ vào những thiết bị âm thanh trong dàn. Những thiết bị ấy có hiện đại hay không? Có thân thiện đối với người dùng hay không? Chất lượng của âm thanh như thế nào, hiệu quả sử dụng có tốt hay không?


Thế nhưng, bạn cũng nên biết rằng các tiêu chí này thực chất chỉ mang tính tương đối, vì mỗi người sẽ có những cách đánh giá khác nhau. Thực tế cũng chưa có 1 thức đo chính xác nào để đánh giá mức độ hay của dàn karaoke gia đình. Việc đánh giá cũng còn phụ thuộc vào khả năng nghe và gu thưởng thức âm nhạc của mỗi người.


Lưu ý để mua được dàn âm thanh karaoke hay


Trước tiên, để chọn được dàn âm thanh karaoke hay nhất và phù hợp nhất, bạn cần phải biết 1 dàn âm thanh bao gồm những gì. Đó là gồm:
Loa karaoke
- Amply
- Loa sub,
- Cục công suất
- Micro
- Đầu karaoke và bàn mixer


Về Amply


Điều đầu tiên khi lựa chọn amply chính là để ý đến công suất, bạn nên chọn loại tương thích với các thiết bị khác, nhất là loa nhằm cho âm thanh thật chất lượng.
Mỗi nhà có 1 không gian khác nhau nên chọn những amply khác nhau, nếu nhà rộng thì nên chọn loại có công suất lớn. Không gian hẹp thì nên chọn loại có công suất vừa phải.


Loa


Cùng với amply, loa cũng là 1 thiết bị vô cùng quan trọng và cần phải lựa chọn phù hợp với công suất của amply. Nếu như amply không đủ công suất để đáp ứng cho loa thì sẽ làm phát ra những âm thanh không chuẩn, không đủ âm sắc. Còn amply mà có công suất cao hơn loa còn có thể làm cháy loa. Chính vì thế, công suất loa nhỏ hơn của amply từ 50-100W là phù hợp.


Đầu karaoke


Khi chọn đầu karaoke, bạn cần lưu ý sản phẩm phải tương thích với file MIDI để đọc bài hát, có cổng HDMI để kết hợp với tivi LCD. Khi đã quyết định chọn đầu karaoke thì bạn nên cân nhắc kĩ vốn ngân sách trước khi mua.
Micro
Khi lựa chọn micro, bạn cần chú ý đến loại có dây bọc kim tốt, tránh nhiễu và tránh ù. Nếu như người hát và amply phải đặt cách xa nhau hơn 20m thì bạn nên lựa chọn micro không dây.


Cục công suất và mixer karaoke


Khi chọn mua cục công suất, bạn cần lưu ý nguyên tắc: công suất lý tưởng cần phải lớn gấp 2 lần công suất giá trị trung bình của loa. Ví dụ nếu loa có công suất trung bình là 100W thì bạn nên chọn cục công suất là 200W.


Với mixer karaoke thì đây là thiết bị dùng trong dàn âm thanh gia dình cao cấp hoặc trong các phòng hát chuyên nghiệp. Thiết bị này phụ thuộc vào công suất của cục đẩy khi kết hợp với nhau và cho hoạt động tốt nhất. Bên cạnh đó, mixer cũng rất dễ ghép với các thiết bị âm thanh khác, dễ căn chỉnh khi kết nối với máy tính.


Phương pháp căn chỉnh cho dàn âm thanh karaoke hay


Nếu như bạn muốn chỉnh cho dàn âm thanh karaoke hay, mượt mà hơn, bạn có thể kiểm tra bằng các cách sau:
- Giảm mức repeat, delay, echo để ở mức trung bình
- Khi dàn âm thanh để mức trung bình thì bật mic, nếu như nghe có tiếng dội qua loa thì receiver không có mạch chống nhiễu
- Thử nói alo, 1,2,3… hay hát 1 bài yêu thích để cảm nhận giọng có rõ, trong hay ấm không
- Kiểm tra cả 2 mic xem có dùng được cả 2 hay không
- Nếu lắp đặt tại nhà thì hãy mở dàn loa với mức volume nhỏ để thử micro, nên kiểm tra trong khoảng 20-30 phút và thử cả 2 mic
- Giảm mức delay, echo, repeat xuống 0 để thử âm thuần qua micro và cảm nhận độ nhạy của mic bằng việc hát đều 1 nốt rồi đưa mic xa dần miệng


Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có 1 dàn âm thanh karaoke hay để phục vụ nhu cầu của gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và lựa chọn được sản phẩm hợp nhu cầu nhất.

Xem dàn karaoke bán chạy nhất: 

[Products:3611,3612,3613,3414,3615]

Bài viết khác

  Bình luận về bài viết

  avatar
  x
  Đánh giá:

  Bài viết nhiều người xem nhất

   Xem thêm   088.883.6006 chat Facebook CHAT NGAY