Giới thiệu hệ thống loa thông báo thường dùng và lợi ích của nó

Hẳn bạn đã nghe nói đến hệ thống loa thông báo rất nhiều lần rồi nhưng lại không biết hệ thống đấy như thế nào, có tác dụng gì. Hãy để Thế giới âm thanh giới thiệu cho bạn biết về hệ thống loa thông báo.

 

Khi đến những nơi công cộng như trung tâm thương mại, ga tàu, bến xe hay sân bay hẳn bạn đã rất nhiều nghe thấy những thông báo, nhắc nhở được phát qua loa. Đó chính là hệ thống loa thông báo. Ngày nay, việc ứng dụng những hệ thống loa thông báo đã không còn là điều xa lạ, mới mẻ gì nữa. Bên cạnh những đia điểm công cộng như trên thì loa thông báo còn được ứng dụng ở nhiều địa điểm khác nữa như trong các khu chung cư, khu văn phòng, các khu nhà máy, nhà xưởng hay thậm chí cả chiếc loa phường cũng được xem là loa thông báo.

Hệ thống loa thông báo được lắp đặt nhằm mục đích thông báo những tin tức, sự kiện quan trọng hay những thông báo khẩn cấp đến một khu vực nhất định. Ví dụ như loa thông báo lắp ở sân bay, nhà ga, bến xe để thông báo giờ giấc chuyến đi, loa thông báo lắp ở khu văn phòng dùng để thông báo giờ giấc làm việc hay những thông tin mà công ty muốn nói đến nhân viên… Bên cạnh mục đích chính trên, hệ thống loa thông báo còn có thể dùng để phát những bản nhạc giúp không khí trở nên vui tươi hơn.

Về cơ bản, một hệ thống loa thông báo gồm có micro, amply và loa. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như diện tích cần lắp đặt mà hệ thống loa thông báo có thể có thêm các thiết bị khác như tăng âm, đầu CD, DVD, thiết bị phân vùng, thiết bị khuếch đại tín hiệu…

Lợi ích của hệ thống âm thanh thông báo

- Lợi ích đầu tiên và nổi bật nhất của hệ thống âm thanh thông báo chính là khả năng truyền đạt những thông tin, thông báo hay báo hiệu một cách chính xác và nhanh chóng đến một khu vực rộng lớn một cách nhanh chóng nhất. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc truyền đạt thông tin. Nếu ở các khu chung cư thì không cần phải gõ cửa hay gọi điện cho từng nhà để thông báo thì giờ với hệ thống loa thông báo bạn có thể rút ngắn khoảng thời gian đó, đồng thời không cần phải mất công sức để thông báo cho từng nhà. Với những khu vực công cộng như sân bay, nhà ga, bến xe thì nhờ hệ thống loa thông báo nên có thể thông báo đến từng khách hàng những thay đổi mới nhất cũng như giờ giấc những chuyến tàu, xe chuẩn bị rời đi để khách hàng không bị nhỡ chuyến.

- Hệ thống loa thông báo mang đến môi trường hiện đại và chuyên nghiệp, giúp nâng cao hiệu quả công việc và giúp tiết kiệm thời gian cũng như các khoản chi phí khác.

Các hệ thống loa thông báo thường dùng

Trên thị trường hiện nay có hai hàng âm thanh thông báo thường dùng là TOA và Bosch. Đây đều là 2 thương hiệu âm thanh thông báo nổi tiếng với những thiết bị chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và được sử dụng rất nhiều trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, TOA và Bosch là hai lựa chọn hàng đầu cho việc lắp đặt hệ thống loa thông báo trong các khu vực công cộng, các khu chung cư và văn phòng, nhà xưởng.

TOA là hãng âm thanh đến từ Nhật Bản, nổi tiếng với những hệ thống loa thông báo công cộng, loa thông báo khẩn cấp với chất lượng tốt, giá cả ổn định cùng độ bền cao. Một số hệ thống loa thông báo được dùng nhiều tại Việt Nam như: hệ thống FV2000, hệ thống VM 2000, VM 3000, hệ thống VX-2000, hệ thống SX 2000.

Bosch là hãng âm thanh thông báo nổi tiếng của Đức với các hệ thống âm thanh thông báo và sơ tán, hệ thống các thiết bị hội nghị. Các hệ thống âm thanh thông báo của Bosch được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới với những kiểu dáng sang trọng, phù hợp với nhiều không gian lắp đặt. Một số hệ thống loa thông báo nổi tiếng của Bosch phải kể đến: Hệ thống Praesideo, hệ thống Plena, hệ thống Paviro.

Vậy là Thế giới âm thanh đã giới thiệu đến các bạn các hệ thống loa thông báo  thường dùng và lợi ích của chúng. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã phần nào hiểu biết hơn về hệ thống loa thông báo trong các tòa nhà, khu vực công cộng.

Bài viết khác

  Bình luận về bài viết

  avatar
  x
  Đánh giá:

  Bài viết nhiều người xem nhất

   Xem thêm   088.883.6006 chat Facebook CHAT NGAY